thue xe da nang

3 loại phí có thể phát sinh thêm khi thuê xe Đà Nẵng

Không ít khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch Đà Nẵng không rõ về cách tính giá thuê xe hoặc chưa biết về các loại phí phát sinh như thế nào dẫn đến nảy sinh những bất đồng và phiền toái trong quá trình thuê xe. Dưới đây là 3 loại phí có thể phát sinh khi thuê xe du lịch mà bạn nên biết trước khi tìm thuê xe tại Đà Nẵng nhé!

Các loại phí phát sinh thường gặp khi thuê xe

3-loai-phi-co-the-phat-sinh-them-khi-thue-xe-da-nang-01

Khi thuê xe Đà Nẵng, ngoài giá thuê xe thì khách hàng cũng nên quan tâm đến mức phí phát sinh. Giá phí này được tính dựa trên nhiều loại chi phí khác nhau như phí xăng dầu, phí cầu đường, lương lái xe, hao mòn phương tiện,…Các loại phí phát sinh này cần được thỏa thuận và ghi rõ trên hợp đồng vận chuyển khách trước khi chốt xe.

1.Phí phát sinh ngoài giờ

Giá thuê xe du lịch Đà Nẵng được tính dựa trên nhiều yếu tố trong đó có thời gian phục vụ xe. Thời gian thuê xe này được 2 bên thỏa thuận trước và ghi rõ trong hợp đồng thuê xe. Nếu khách hàng thuê xe xuất phát sớm hơn hoặc về muộn hơn thời gian đã thỏa thuận thì sẽ dẫn đến phát sinh giờ. Ở Đà Nẵng, nhất là các loại xe lớn từ 16 đến 45 chỗ hầu như đều tính phí ngoài giờ khi thời gian phục vụ xe phát sinh so với thời gian trên hợp đồng. Phí phát sinh ngoài giờ ở các đơn vị cung cấp dịch vụ có thể không giống nhau.

2.Phí phát sinh km

Ngoài thời gian phục vụ xe thì giá thuê xe còn được cấu thành dựa trên số km phục vụ (tức là lộ trình thuê xe của du khách). Dựa trên những điểm đến trong lộ trình thuê xe của khách hàng mà các công ty cho thuê xe sẽ báo giá chính xác và giá sẽ cố định với lộ trình đã ghi trong hợp đồng. Tuy nhiên, thực tế khi thuê xe khách hàng có thể sẽ có nhu cầu thay đổi lộ trình hoặc thay đổi tuyến đường, dẫn đến việc phát sinh thêm km so với số km của lộ trình ban đầu. Giá trên mỗi km phát sinh cũng được quy đinh khác nhau tùy vào mỗi nhà xe tại Đà Nẵng.

3.Phí qua đêm

Ít phổ biến hơn so với 2 loại phí phát sinh trên,phí qua đêm thường áp dụng cho các loại hình dịch vụ cho thuê xe dự án, thuê xe tháng. Trường hợp khách hàng lo ăn ở cho tài xế thì khách hàng không phải chi trả phí qua đêm này. Nếu khách hàng muốn thuê xe trọn gói ( tức là nhà xe lo toàn bộ phí ăn nghỉ của tài xế) thì nên lưu ý đến mức phí qua đêm này trước khi đặt thuê xe để có thể chủ động hơn trong quá trình thuê xe.

Một vài kinh nghiệm thuê xe du lịch Đà Nẵng hữu ích

3-loai-phi-co-the-phat-sinh-them-khi-thue-xe-da-nang

Chính ở sự tiện lợi và an toàn, dịch vụ cho thuê xe Đà Nẵng ngày càng phổ biến và phát triển hơn trong thời gian gần đây. Không chỉ mở rộng về mức độ phủ sóng, dịch vụ cho thuê xe còn nâng cao về chất lượng dịch vụ, đáp ứng đầy đủ cho mọi nhu cầu, mọi đối tượng khác nhau.

Để có được sự lựa chọn sáng suốt khi thuê xe, khách hàng nên tính toán cần thận các loại chi phí, tốt nhất là nên tìm hiểu nhiều nơi để có thể so sánh giá cả và chất lượng dịch vụ của các công ty cho thuê xe du lịch Đà Nẵng.

Tiếp theo là lựa chọn loại xe và thương hiệu xe phù hợp vời nhu cầu của bạn. Xác định được số lượng người ngồi trên xe, lượng hành lý, đồ đạc thế nào, địa hình di chuyển, lộ trình xa/gần… để từ đó chọn loại xe lơn/nhỏ, cao/thấp cho phù hợp. Tránh tình trạng dư thừa chỗ ngồi gây lãng phí vì xe càng nhiều chỗ ngồi thì giá thuê thường sẽ cao hơn.

Tin nóng gần đây: Vụ hướng dẫn viên “chui” Trung Quốc xử lý thế nào?

Đôi với các tổ chức/công ty khi thuê xe để phục vụ công tác hoặc đưa đón công nhân viên nên quan tâm đến tình trạng đăng ký, đăng kiểm của phương tiện và hợp đồng vận chuyển để tránh những vướng mắc về pháp lý trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Vào các dịp cao điểm như dịp nghỉ hè, Lễ Tết, nhu cầu thuê xe sẽ tăng đột biến khiến nguồn cung xe ở Đà Nẵng trở nên khan hiếm và đẩy giá lên cao. Chính vì vậy, để tránh tình trạng “cháy xe”, “hét giá”, khách hàng nên có kế hoạch thuê xe sớm, nên làm hợp đồng xe và đặt cọc ngay khi chọn được chiếc xe ưng ý cho chuyến đi của bạn.

Trước khi đặt bút kí hợp đồng thuê xe, bạn phải chắc rằng mình đã hiểu được nội dung và từng điều khoản trong hợp đồng. Nếu có bất kì vướng mắc nào hãy yêu cầu bên cho thuê xe làm rõ hoặc giải thích kĩ hơn. Các hạng mục như chi phí phát sịnh, thời gian, lộ trình, biển số xe, … nên được ghi cụ thể trong hợp đồng.

Ghi nhớ những lưu ý trên và chuẩn bị tốt mọi thứ trước khi thuê xe Đà Nẵng sẽ giúp bạn có một chuyến đi đảm bảo an toàn và trọn niềm vui!

 

3 loại phí có thể phát sinh thêm khi thuê xe Đà Nẵng
5 (100%) 3 votes

CÙNG DANH MỤC